ค่าคลอดบุตร

สอบถามแม่ๆค่ะพอดีออกจากงานประจำมา 1 ปี ไม่ได้ส่งประกันสังคม มา 1 ปี 1 เดือน หากประสงค์เริ่มส่งต่อภายในระยะเวลา 9 เดือนก่อนคลอดบุตรมีสิทธิเบิกค่าคลอดบุตรไหมคะ

1 Trả lời

คุณแม่ออกมาจากงานประจำ 1 ปีใช่ไหมคะระยะเวลาตั้งแต่คุณแม่ออกจากงานไปทางบริษัทเขาก็ตีให้คุณแม่ออกจากประกันสังคมไปแล้วหลังจากนั้นสิทธิ์ประกันสังคมสามารถครอบคลุมได้แค่ 6 เดือนค่ะถ้าภายในระยะ 6 เดือนคุณแม่ไม่ได้ไปสมัครเป็นม 39 สิทธิ์ประกันสังคมอันนั้นคือจะขาดทันทีแล้วบัตรทองจะเข้ามาแทนที่แทนค่ะ