ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะพอดีท้องประมาณ13วีคนมคัดมากเจ็บมากเป็นก้อนแข็งๆทั้งเต้า พอจับแล้วก็รู้สึกเจ็บนี่ผิดปกติ

คนท้องจะมีอาการคัดเต้านมเพราะเต้านมขยายเตรียมพร้อมผลิตน้ำนมตอนคลอดเป็นปกติค่ะ ห้ามบีบห้ามนวดเพราะเป็นการกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวทำให้เสี่ยงแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดค่ะ โดยปกติแล้วพอเข้าไตรมาส 2 อาการคัดเจ็บเต้านมก็จะหายไปเองค่ะคุณแม่ แต่ก็แล้วแต่คนบางคนหายช้าบางคนหายเร็ว (อันนี้เป็นข้อมูลจากคุณหมอที่เราฝากครรภ์บอกเรามาค่ะ)

9mo trước

ขอบคุณค่ะคุณแม่

ปกติค่ะ ไม่ต้องกังวล ตอนนี้แม่บ้านนี้ 16 w แล้ว คัดนมเหมือนจะระเบิดออกเลย จนแทบขยับไซต์เสื้อในแล้วค่ะ 😂

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พอเจ้าเดือนที่ 5 ก็หายเจ็บ หายคัด ตอนนี้ 7 เดือนแล้วไม่คัดเลยค่ะ

9mo trước

ขอบคุณค่ะแม่🥰

ปกติคะช่วงกำลังสร้างนมไว้เพื่อลูกคะเป็นนี้เป็นอยู่

ปกติค่ะห้ามบีบนะคะแม่เก็บน้ำนมดีๆไว้ให้น้อง

9mo trước

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนอนนี่ไหลเยอะมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้32+5 ขนาดจับบ้างยังเจ็บอยู่เลยค่ะแท่

ช่วงแรกๆ ค่า เด๋วหาย ไปปวดตรงอื่นแทน🤣

9mo trước

ทางนี้ก้เตรียม แต่ก้เกินที่คาดคิดจิงๆ🤣

ปกติค่ะ

9mo trước

ขอบคุณค่ะ

ปกติคะ

9mo trước

ขอบคุณค่ะแม่