ล้างจมูก

สอบถามแม่ๆค่ะบ้านไหนล้างจมูกให้ลูกบ้างค่ะเวลาไม่สบายมีน้ำมูกตอนนี้ลูกได้3เดือนค่ะมีน้ำมูกเราจะล้างจมูกให้ลูกได้รึยังค่ะ

ยังไม่ควรล้างค่ะ เพราะน้องยังกลั้นหายใจไม่เป็น เสี่ยงสำลักลงปอดได้ อันตรายถึงตายหากทำไม่เป็นค่ะ ใช้น้ำเกลือยดข้างละ 1-2 หยด แล้วใช้ที่ดูดน้ำมูกดูดออกค่ะ

ใช้น้ำเกลือหยอดจมูกดีกว่าค่ะ แล้วใช้ที่ดูดน้ำมูก ล้างจมูกดูอันตรายนะคะแม่ น้องจะสำลักน้ำ

บ้านนี้หมอให้หยอดน้ำเกลือเอาค่ะแล้วดูดออก

1-3เดือนใช้น้ำเกลือหยอดจมูกไปก่อนนะคะ

ปรึกษาคุณหมอเพื่อความแน่ใจ

แนะนำ hashi

ยังไม่ควรล้างค่ะ ควรรอสัก6เดือนรึขวบนึงก่อนดีกว่าจ้าาา บ้านนี้อาศัยใช้ลูกยางดูดน้ำมูกเอา