สอบถามเรื่องการตั้งครรภ์หน่อยคะ

สอบถามแม่ๆค่ะตั้งครรภ์กี่วิกน้องถึงจะขึ้นมาเหนือสะดือ ของเรา29วิกแล้วน้องยังอยู่ใต้สะดืออยู่เลยคะแบบนี้ผิดปกติไหมคะ

1 Trả lời

อยู่ใต้สะดือยังไงคะ ถ้าน้องดิ้นใต้สะดือบ้างคือปกติค่ะ อาจจะส่วนหัวหรือส่วนมือส่วนเท้า หรือตูดก็ได้ แล้วแต่ท่าเด็กตอนนั้น ต้องให้หมอซาวด์ดูว่ายอดมดลูกอยู่ตรงไหนแล้วค่ะ ไม่งั้นก็ลองสังเกตว่าเวลานอนตะแคงดิ้นเหนือสะดือบ้างไหม หรือโก่งตัวเหนือสะดือบ้างไหม บางทีแม่อาจจะไม่ได้สังเกตค่ะ

1y trước

อาทิตย์ที่แล้วหมอที่ห้องคลอดบอกยอดมดลูกยังอยู่ต่ำอยู่เลยคะแม่ ช่วงนี้ต้องกินนอนในห้องหมอให้งดเดินเลยไม่ได้ซาวด์ดูน้องเลยคะแต่น้องดิ้นปกติคะ