คลอดธรรมชาติหรือผ่าตัดดี?

สอบถามแม่ๆค่ะ เราเป็นแม่มือใหม่ ตอนนี้อายุครรภ์8เดือน เราฝากครรภ์รพ.รัฐ(ไม่มีฝากพิเศษ) และเพิ่งทราบว่าที่รพ.หมอไม่ผ่าตัดให้ ต้องคลอดเอง คุณหมอบอกต้องมีข้อบ่งชี้ถึงผ่าตัดให้ แต่เราไม่พร้อมเนื่องจากเป็นคนร่างเล็ก ใจก็กลัว และอีกอย่างอยากหาฤกษ์คลอด ปรึกษาแม่ๆค่ะ จะลองคลอดเองหรือเปลี่ยนรพ.ดีคะ ข้อดีข้อเสียของการคลอดธรรมชาติกับผ่าตัดมีอะไรบ้างคะ??

1 Trả lời

ถ้าคลอดธรรมชาติได้ดีที่สุดค่ะ