ท้อง28+6 วีค น้ำหนักแม่ลด 2 กิโล

สอบถามแม่ๆค่ะ มีใครเคยน้ำหนักลดช่วงไตรมาสที่สามไหมคะ ไปพบหมอตามนัดช่วง 27 วีค หมอบอกให้ควบคุมอาหาร งดแป้ง งดน้ำตาล หลังจากนั้นก้งดตามที่หมอแจ้งพยายามค่อยๆลดของหวาน จนน้ำหนักแม่ลดลงจากเดิม 2 กิโล ภายใน 1 สัปดาห์ จะส่งผลอะไรกับลูกไหมคะรู้สึกว่าหน้าท้องก้เล็กลง แต่นับจำนวนดิ้นของน้องก็ดิ้นปกติ

เราเคยลดลงแค่ 0.5 เอง หมอไล่ให้ไปเพิ่มน้ำหนักเลยค่ะ ให้ไปทานเนื้อสัตว์ ไข่ โปรตีน งดของหวาน แป้งเค้ก เหมือนเดิม แต่น้ำหนัก น้องตามเกณฑ์นะคะ เกินมาด้วยซ้ำตอนที่น้ำหนักลด หมอบอก น้ำหนักเราขึ้นมาแค่ไหน ลูกก็จะน้ำหนักขึ้นตาม จนตอนนี้ กินทุกอย่างเลยค่ะ ยกเว้นเค้กของหวานก็กินบ้าง น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ น้ำหนักแม่ก็โอเคดีค่ะ

ลดเหมือนกันค่ะ หมอให้คุมอาหาร แต่พอหมอนัด น้ำตาลลดหมอก็ไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักแม่ ลูก32วีค น้ำหนัก1800กรัม หมอก็ไม่บอกไม่น้อยพอดีให้เพิ่มโปรตีนแล้วก็ลดแป้งเหมือนเดิมค่ะ มีแต่คนทักแม่ผอมท้องเล็ก ตอนนี้หมอนัด2สัปดาห์นัดทีล่ะค่ะ จะนัดถี่ขึ้นแล้ว แม่เน้นโปรตีนนะถ้ากลัวลูกตัวเล็ก

ของเราคุมอาหารสัปดาห์นึงก็ลดลงเกือบ 2 โลค่ะ เน้นทานโปรตีน ผัก ไม่ทานหวาน ขนมเบเกอรี่ แต่ นน ลูกเพิ่มขึ้นอยู่นะคะ

ถ้าคุมอาหารเพราะเบาหวาน น้ำหนักลดปกติค่ะ เราก็เป็น แต่น้ำหนักลผูกเกินเกณฑ์ตลอด เพราะกินแต่โปรตีนลงลูกไม่ลงแม่

ไม่ส่งผลค่ะ ถ้าหนักเท่าเดิมหรือลดลง แต่ลูกโตขึ้นปกติ ก็ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้ คุม น้ำตาล แม่นน.ลด 4 โล ค่ะ ลูก 29+3 นน.1705 ค่ะ

บ้านนี้ก็คุมอาหารเน้นโปรตีนน้ำหนักลงลูกค่ะ

ขอบคุณทุกคนมากนะคะ😊