แม่ท้องหนาลูกจะดิ้นประมาณกี่สัปดาห์

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีว่าท้องนี้เป็นท้องแรกค่ะ แล้วแม่เป็นคนท้องหนา กินแล้วมันอ้วนลงพุง มีพุงอยู่แล้ว5555 แม่อยากทราบว่าในกรณีแบบนี้ จะรู้สึกว่าเด็กดิ้นประมาณกี่สัปดาห์ ตอนนี้แม่ทเองได้18สัปดาห์แล้วค่ะ

บ้านนี้20วีค พึ่งรู้สึกได้3-4วันนี้เองค่ะ แต่รู้สึกแค่ตอดๆนะคะ ยังไม่รู้สึกถึงหน้าท้อง เป็นคนมีพุง แล้วพุงหนามาก อีก1-2วีค น้องคงดิ้นให้เห็นค่ะ

จะรุ้สึก18วีคขึ้นไป บางคนอาจรุ้สึกเร็ว บางคนอาจรุ้สึกช้า จะชัดๆช่วง26วีคขึ้นไปคะ