น้องไม่ถ่ายค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ น้อง5เดือน5วัน ไม่ถ่ายมา2วันแล้วผิดปกติไหมค่ะ น้องทานนมแม่ล้วนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้องไม่ถ่ายค่ะ

นมแม่ล้วนไม่เป็นไรค่ะ แต่บ้านเรา นมป๋องด้วย 2วันจับสวนค่ะ ใช้สบู่เหลามุมให้พอสอดก้นได้แตะน้ำให้ลื่นๆหน่อย แต่ต้องสวนตอนที่เค้าร้องหรือปวดท้องนะคะจะรู้เองค่ะ เพราะจะงอแงหนักมากถ้าลูกปวดท้องถ่ายไม่ออก

บ้านนี้7วันน้องไม่ถ่ายนมแม่เหมือนกัน คุณหมอให้ยาเหน็บก้นมาน้องถึงถ่าย และก็ไม่ถ่ายเองต้องเหน็บช่วยเรื่อยๆ แต่น้องปกติร่าเริง กินนมเก่ง ค่ะ

เด็กนมแม่ไม่ถ่ายเลย21วัน ยังถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าภายใน21วัน มีอาการ กินไม่ได้ งอแง พุงป่อง เป็นไข้ พาหาหมอค่ะ

เคยอ่านมาเค้าบอกว่านมแม่ย่อยง่ายค่ะ ถ้าน้องไม่ปวดท้อง ท้องอืด น่าจะไม่เป็นอะไรนะคะแม่

ถ้าน้องกินนมแม่ไม่ถ่ายหลายวัน ถือว่าปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ

ไม่หรอกค่ะปกติถ้าน้องไม่งองแงลูกแม่ก็เป็นค่ะ

ปกติจ้าาา บ้านเราสัปดาห์ล่ะครั้งจ้าาา

ไม่ค่ะ บ้านนี้บางที 5-6 วันก็มีค่ะ

ปกติค่ะ