กินวิตตามินซี

สอบถามแม่ๆค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 24 w 5d สามารถทานวิตตามินซีได้ไหมคะ ทานแล้วจะมีผลต่อลูกในท้องไหม พอดีเป็นภูมิแพ้ค่ะ ไม่อยากให้ภูมิแพ้ติดลูก (ไม่แน่ใจเกี่ยวกันไหม) #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

กินจากผลไม้เอา วิตามินซีบางยี่ห้อคนท้องกินไม่ได้ค่ะมีฉลากแดง เราเคยซื้อมาเกือบกินดีอ่านฉลากก่อน ส่วนภูมิแพ้แก้ด้วยวิตามินซีไม่ได้ค่ะ

ลองปรึกษาหมอดูค่ะ ปกติหมอเขาจะให้กินเเค่ โฟลิกกับเเคลเซียมนะคะ วิตามินซีนี้เป็นเเบบยา หรือเสริมความสวยด้วยป่าวคะ

2y trước

แค่จะเสริมภูมิคุ้มกันค่ะ เพราะทานส้ม มะม่วง ฝรั่งไม่ได้ค่ะ

-ทานผลไม้ดีกว่าค่ะ -ทานวิตามินไม่เกี่ยวกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ลูก3คน มีเป็นติดแม่มา1คน(เป็นหนักมากกินยาพ่นยามา5ปีแล้ว)

2y trước

ปัญหาคือตอนนี้ ทานส้ม ฝรั่ง มะม่วง ไม่ได้เลยค่ะ อวกออกหมด 6 เดือนแล้วคิดว่ากินได้ลองกินก็ยังอวกอยู่เลยค่ะ 😭

แนะนำถามคุณหมอที่ไปฝากครรภ์จะดีกว่าค่ะแม่จะกินเองกลัวจะมีผลต่อเด็ก