น้ำหนัก

สอบถามแม่ๆค่ะ ช่วงอายุครรภ์ 5-6 เดือน แม่ๆน้ำหนักขึ้นมาประมาณกี่กิโลกันค่ะ บ้านนี้ขึ้นมา 7 โลโดนคุณหมอว่าด้วยค่ะ ว่าขึ้นเยอะ ???

จะ6เดือนแล้วไม่ขึ้นตั้งแต่ท้องจนถึงวันนี้น้ำหนักลดลง7โลตอนแรกคุณหมอบอกน้ำหนักขึ้นได้ไม่เกิน7โลแต่วันนี้คุณหมอบ่นใหญ่เลยว่าให้คุมน้ำหนักอย่าขึ้นเยอะไม่ใช่ให้ลดน้ำหนักจะให้ทำไงก็มันลดเองแต่น้องตอน23วีคหนัก550กรัมคุณหมอบอกตามเกณท์ดี

บ้านนี้แม่ผอมมากหมอให้ขึ้นตั้งเดือนละ​ 2​ โลค่ะ​ เดือนไหนขึ้นโลเดียวก็จะว่านิดหน่อย​ ทำไมน้ำหนักไม่ขึ้น​ ทานเยอะๆเดี๋ยวลูกตัวเล็ก​ น้ำหนักขึ้นจนถึงคลอด​ 14​ โล ลูกออกมา​ 2835 ค่ะ​ 😂😂

ขึ้นเกือบ 10 โลเลยค่ะ แรกๆขึ้นแค่เดือนเกือบโล พอหมอเปรี่ยนยาบำรุงกินก่อนนอนขึ้นเยอะยุ 2 เดือนเกือบ 10 โลพอต่อไปขึ้นเดือน 1 โลปกติค่ะ😂

4y trước

เหมือนกันเลยค่ะหมอให้ยาบำรุงเพิ่มมาทานก่อนนอน เดือนหนึ่งขึ้น4โล เลย ปกติขึ้นเดือนละโล กินปกตินะคะ

ช่วงหายแพ้ท้องเดือนแรกเพิ่มมา 3 โลเลยค่ะ โดนดุเลย หลังจากนั้นก็ปรับมาทานปกติ ไม่หวานมาก ไม่ขนมมากก็กลับมาขึ้นอยู่ 1-2 โลค่ะ

ตอนนี้บ้านนี้ 6เดือน ขึ้นมา69กว่าๆ จาก57ปลายๆ หมอบอกว่ายังอยู่ในเกณฑ์ค่ะ หมอเคยบอกว่า น้ำหนักขึ้นไม่ควรเกิน16กก. จนถึงคลอดอะค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ 5 เดือนค่ะ ก่อนหน้านี้น้ำหนักลง 5 โล ตอนนี้กำลังเพิ่มจากที่ลด มา 2 กิโลแล้วค่ะ เหลือ 3 กิโลจะเท่าน้ำหนักแรกคลอด

ประมาณนี้ค่ะ หมอบอกว่า เดือนนึงห้ามเกิน 2 กิโล แต่บ้านนี้ เดือนนี้ขึ้นมา 3 โลเกือบ 4 หมอบ่นค่ะ ท้อง ได้ 8 เดือนแล้วค่ะ

5-6 กิโลค่ะ ช่วงนั้น คุณแม่ต้องดูมวลกระดูกคุณแม่ด้วยค่ะ บางคนน้ำหนักขึ้นได้มาก บงคนขึ้นได้น้อย ไม่เท่ากันค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ ตั้งแต่เริ่มต้นท้องจนตอนนี้18+5วีค น้ำหนักก็ยัง49เหมือนเดิมค่ะ

6เดือนขึ้นมา2โลค่ะแต่ซาวด์ดูหมอบอกลูกอุดมสมบูรณ์ดีมากเลยไม่กังวลเรื่องน้ำหนัก