ทานส้มตำ

สอบถามแม่ๆค่ะ คือทานส้มตำมากไปจะเป็นอะไรไหมคะ? ปลาร้า=ของหมักดอง ปล.ส่วนตัวบ้านนี้จะชอบตำเองมากกว่าค่ะ แต่ก็แอบกลัวๆอยู่ว่าจะส่งผลกับลูกไหมคะ เพราะปกติตั้งแต่รู้ว่าท้อง แม่ก็งดของหมัก ดองไปเลย นอกจากส้มตำนี่แหละอดไม่ได้จริงๆ?

เราก็กินนะคะ มันอดใจไม่ไหว กินแล้วมันเบาแพ้ท้องด้วย แต่กินน้อยๆ อย่ากินเยอะ เอาแค่พอหายอยากพอค่ะ

บ้านนี้ก็ติดส้มตำ แต่พยายามทานรสเบาๆ ทานนานๆครั้งพอหายอยากคะ

ถ้าจะกินก็ต้มปลาร้าให้สุกก่อนนะค่ะ. กินได้ค่ะ

กินทุกวันค่ะ เป็นปลาร้าที่ต้มสุกแล้วก็ดีนะค่ะ

5y trước

จ้า ส่วนมากเราจะตำเองค่ะ ใช้ปลาร้าต้มสุกทำ เพราะเคยกินข้างนอกแล้วท้องเสีย

บ้านนี้กินทุกวันจนคลอดคร้

ไม่เป็นไรค่ะ