ยังไม่นั่ง

สอบถามแม่ๆคะน้องได้6เดือน9วันแล้วยังนั่งเองไม่ได้เลยจับนั่งได้ไม่ถึงนาทีก็หงายหลังแตกะดึ๊บได้แล้วนะค่ะบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะแล้วอย่างนี้ผิดปกติมั้ยค่ะ

ไม่ค่ะ บ้านนี้ก็ประมาณนี้ค่ะ แต่แม่บ้านนี้ไม่ค่อยได้ประคองมาก ปล่อยให้เค้าพยายามทรงตัว ๆ เองก่อน สักพัก แล้วค่อยช่วยค่ะ ต้องใจแข็งนิดนึงไม่ช่วยตลอดค่ะ แต่เราก็ดูและตลอดเวลานะค่ะ

5y trước

7 เดือนก็นั่งเก่งแล้วค่ะ ตอนนี้น้องได้ 10 เดือน 29 วันแล้วค่ะ เดินคล่องแล้ว แม่บ้านนี้ฝึกระบบที่บ้านค่ะ หัดให้น้องหัดเองก่อน แล้วค่อยช่วยถ้าดูแล้วว่าจะไม่ไหวนะค่ะ ลองปล่อยให้เค้าเรียนรู้ดูค่ะ.

ลูกคนแรกเรานั่งได้ตอน 10 เดือนค่ะ พอนั่งได้ก็เกาะคอกยืนเลย ไม่มีคลาน ต่อด้วยหัดเดินเลย ตอนแรกก็กังวลเหมือนกัน แต่อย่าลืมว่าเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ

5y trước

ค่ะขอบคุณนะค่ะ

ไม่เปนไรหลอกคะ​ ที่บ้านนั่งได้ตอน7เดือนกว่าๆพอได้8เดือนน้องพึ่งคลาน​ ตอนนี่8เดือนกว่าน้องตั้งไข่แล้ว

5y trước

เด็กแต่ละคนพัฒนาการม่เท่ากันหลอกคะ​ แม่บ้านนี่ก็เปนกังวนเหมือนกันคะว่าลูกจะพัฒนาการช้าเคยถามหมอ​ หมอบอกว่าถ้าเลย10เดือนแล้วยังนั่งม่ได้คอยไปปรึกษาหมอคะ

แล้วเราอย่าเอาลูกของเราไปเปรียบกะลูกบ้านอื่นคะมันจะดูเหมือนลูกเรามีปมด้อยคะ

บ้านนี้ พรุ่งนี้แปดเดือนยังไม่คืบไม่คลานเลยค่ะ จับนั่งก้อนั่งได้แป้บๆค่ะ

5y trước

บ้านนี้ก้อแอบเครียดนะคะ กลัวลูกพัฒนาการช้า

บ้านนี้ก็6เดือน5วันแล้วค่ะ ยังนั่งไม่ได้ เอาแต่กลิ้งไปกลิ้งมา

5y trước

เหมือนกันค่ะพอจับนั่งก้อทิ้งตัวลงนอนอย่างเดียวแล้วก้อกลิ้งไปมา

บ้านนี้6เดือน14วันก็ยังนั่งไม่ได้ค่ะ​ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ใจเย็นนะคะ เด็กแต่ละคนจะไม่เหมือรกัน ค่อยเป็นค่อยไปคะ

บ้านนี้จะ 7 เดือนแล้วก็ยังนั่งไม่ได้จ้า

5y trước

กระดึ๊บยังค่ะ

น้องบ้านนี้ก็ยังนั่งเองไม่ได้ค่ะ

5y trước

6เดือน10วันค่ะจับนั่งทีไรหงายหลังเองทุกทีเหมือนเค้าขี้เกียจแต่กะดึ๊บแล้วนะค่ะ