ความพร้อมของลูกก่อนเข้าโรงเรียน

สอบถามแม่ๆ เรื่องความพร้อมลูกสาวหน่อยค่ะ ลูกสาวอายุ2ขวบ5เดือน แม่จะให้น้องเข้าโรงเรียนเลยได้ใหมค่ะ น้องยังไม่ยอมพูดเลยค่ะ แต่แม่บอกอะไรพูดอะไรน้องจะฟังแล้วทำตามทุกอย่างค่ะ น้องรู้เรื่อง น้องกินข้าวกินนมเองได้(แต่น้องยังเจาะกล่องนมเองไม่ค่อยเป็น) น้องถอดกางเกงอึหรือฉี่เองได้ แต่น้องจะใช้วิธีชี้บอกแม่เอาค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ไปตั้งแต่ 1.8 ขวบค่ะ น้องพูดช้าเหมือนกัน แต่ฟังรู้เรื่องเข้าใจ เริ่มพูดเยอะขึ้นตอน 2.4 ขวบค่ะ ไปอยู่กับเพื่อนๆก็จำเป็นต้องสื่อสารค่ะ ตอนนี้ 2.8 ขวบ พูดไม่หยุด บ้านนี้ลูกชายนะคะ