อาการแพ้

สอบถามแม่ๆ มีคำแนะนำมั้ยค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะทาแป้งมั้ยค่ะ😥 ขึ้นตาม ข้อพับ,หลัง,ก้น

อาการแพ้

พาน้องหาหมอด่วนเลยค่ะแม่ สงสารน้อง คงเจ็บน่าดู ควรงดทาแป้งนะคะแม่ อาบน้ำเสร็จแค่เช็ดตัวน้องให้แห้งก็พอค่ะ ยังไงมาอัพเดทอาการน้องให้ฟังบ้างนะคะ ขอให้น้องหายไวๆค่ะ

คุณหมอที่โรงพยาบาล​เคยอบรมก่อนคลอดว่าไม่ควรทาแป้งให้ทารกค่ะ แค่อาบน้ำแล้วซับให้แห้งที่สุดก็พอ แป้ง+เหงื่อมักจะทำร้ายผิวเด็กค่ะ

หยุดทาแป้งก่อนนะคะ หาหมอเถอะค่ะ สงสารน้อง ไม่รู้แพ้อะไร บางทีอาจจะแพ้น้ำยาซักผ้า/ปรับผ้านุ่ม หรือไม่ก็สบู่ที่ใช้อาบน้ำค่ะ

คุณหมอว่ายังไงคะแม่ น้องไม่ร้องกวนเหรอคะ หมอห้ามทาแป้งให้น้องนะคะ ซับน้ำให้แห้งก็พอค่ะ ผิวน้องยังบางมาก

ห้ามทาแป้งนะคะแม่ บ้านนี้หมอแจ้งตั้งแต่คลอดน้องเลย ก้นน้องน่าจะอับชื้น เลยเกิดผื่นแพ้ พาน้องไปหาหมอค่ะ

แพมเพิสไหมคะบวกกับอากาศร้อนผดรึป่าวคะบ้านนี้ตอนร้อนๆผดขึ้นตามข้อพับหลังคอ ส่วนก้นยังไม่มีคะ

เยอะขนาดนี้แนะนำพาน้องไปหาหมอเถอะคะ เห็นแล้วสงสารแทนเลยคะ หายไวไวนะคะ

ตอนนี้งดแป้ง. น้องดีขึ้นแล้วคะ ผื่นยุบแล้ว. ขอบคุณทุกคำแนะนำนะค่ะ🙏🙏🙏

งดแป้งเลยค่ะแม่ห้ามทาค่ะน้องเป็นเยอะแล้วไปหาหมอนะคะหายไวๆค่ะ

อาจจะแพ้อาหารผ่านน้ำนมแม่ก็ได้นะคะ ลองปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะ