เข็มกลัด (ตามความเชื่อโบราณ)

สอบถามแม่หลายๆบ้านค่ะ ตั้งครรภ์กี่เดือนแม่ๆถึงติดเข็มกลัดกันคะ หรือว่าติดทันทีที่รู้ว่าท้อง

ติดทันทีค่ะ เค้าว่ากันว่าเข็มกัดจะกันสิ่งไม่ได้ต่อลูกน้อยได้ค่ะ รึไม่ก็เอาพระองค์เล็กๆเหน็บด้านในเสื้อก็ดีค่ะ

มันเป็นคำหลอกคะ การกลัดช่วยให้คนอื่นสังเกตว่าเราท้องเขาจะได้ระวังไม่ชนเรา คือให้เป็นที่สังเกต ต่อคนรอบข้างคะ

ไม่เคยติดเลยเหมือนกันค่ะ เคยถามแฟนว่าต้องติดมั้ย แฟนบอก ไม่มีใครไม่รู้หลอกมั้งว่าท้อง แหม่ท้องใหญ่ขนาดนี้ 55555

ก็ติดตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ติดเวลาออกไปข้างนอกเพราะจะได้มีคนรู้ว่าท้องเขาจะได้ระวังเวลาอยู่ใกล้ๆเราค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกไม่ติดค่ะ แม่เรายังถามว่าติดทำไม แต่พอเวลาเดินไปที่คนเยอะ คนเดินชนบ่อย เลยต้องติดค่ะ กันชน

เราติดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าท้องค่ะ เพราะถ้าไม่ติดเค้าจะบอกว่าเราอ้วน เราไม่ปลื้มเลย ติดตั้งเเต่ 3 เดือนเลย

4y trước

ชอบคำตอบมากคะ😀

ติดตอนท้องอ่อนๆค่ะ ติดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าท้องเฉยๆเพราะท้องเล็ก เตือนให้คนอื่นระวังแค่นั้น

ไม่ได้ติดเลยค่ะเดินตลาดตั้งแต่ท้องยันคลอด ที่สำคัญระมัดระวังตัวเองให้มากๆพอค่ะ

ติดทันที ที่รู้ว่าท้องค่ะ ติดเพื่อให้คนอื่นระวังไม่ให้มาชนท้องเราค่ะ

4y trước

+1คะ แม่มีเหตุผลกว่าคนอื่นที่เม้นว่ากลัววิญญาตาม เราคิดแบบนี้เหมือนกันติดให้คนรุ้ว่าคนนี้ท้องให้เขาระวัง ความเชื่อบางครั้งก็งมงายเหลือเกิน

ไม่ติดเลยค่ะ ส่วนตัวมองว่าถ้าที่กลัดหลุดจะกลายเป็นอันตรายซะเปล่าๆ