ลูกอวกพุ่ง

สอบถามแม่หน่อยค่ะ พอดีซื้อนมตัวนี้มากให้ลูกทาน ทานแล้วขับถ่ายปกติค่ะ แต่น้องอวกพุ่งค่ะนี้เกี่ยวกับนมไหมค่ะน้องไม่ถูกกับตัวนี้หรอค่ะ หรือไม่เกี่ยวกันค่ะ

ลูกอวกพุ่ง

สาเหตุที่อ้วกพุ่งมักจะมีสาเหตุมาจาก 1.สำลักนม 2.รับดื่มนมมากเกินไป(ในกรณีนี้ลดปริมานนมลงค่ะแต่เพิ่มเวลากินแทน) 3.ดื่มนมแล้วไม่จับน้องเลอแล้วอาจมีโยกกล่อมนอน #สาเหตุหลักๆน่าจะประมาณนี้นะคะแม่

5y trước

แสดงว่าน้องแพ้นมค่ะแม่

พุ่งเหมือนกันค่ะ เเต่คิดว่าน้องน่าจะกินเยอะหรือกินนมเเม่ปนไปด้วย กินปริมานเยอะทำไห้อวกพุ่ง ต้องไห้น้องเรอค่ะ ตอนนี้พอน้องเรอ กินนมก้ออวกไม่พุ่งเเล้วค่ะ ส่วนตัวคิดว่านมนี้น่าจะย่อยยากน้ะค่ะ

เพิ่ิ่งอ้วกหรือกินครั้งแรกแล้วอ้วกคะ จริงๆอ้วกพุ่งมีสาเหตุหลายอย่างค่ะ ตอนลูกเราเป็นเพราะเหมือนเค้าย่อยนมได้ไม่ดีพออ่ะค่ะ เลยต้องเปลี่ยนมากิน hi-q comfort เป็นนมที่ย่อยได้ง่ายกว่านมปกติถึงหายอ้วก

ตอนหัดให้ลูกกินนมชงมื้อแรกก็พุ่งเหมือนกันค่ะ แต่หมอแนะนำให้ค่อยๆเริ่มทีละน้อยผสมกับนมแม่ไปก่อน ถ้ายังอ้วกอยู่แสดงว่าแพ้ค่ะ

ไม่เกี่ยวกับนมนะคะ​ น้องทานเยอะเกินไปคะเลยทำให้อวกพุ้ง​ ลองลดปริมาณนมลงนะคะกินเสร็จจับเรอเลยคะ

5y trước

ลดแล้วค่ะ อ้วกเหมือนเดิม จับเรอตลอด พอเปลี่ยนนมน้องก็หายอ้วกค่ะ

ระยะห่างการกินนมของน้อง น้องทานเยอะไปหรือป่าว นมอาจล้นกระเพาะค่ะ เป็นบ่อยไม่ดีต่อน้องนะคะ

5y trước

3 ชั่วโมง ครั้งละ 3ออนค่ะ

น้องน่าจะแพ้ค่ะแม่ ลูกชายเคยเป็นเหมือนกันหมอบอกน้องแพ้ค่ะแม่เลยเปลี่ยนเป็นไฮคิว

5y trước

ใช่ไหมค่ะแม่ บ้านนี้พอเปลี่ยนนมน้องก็หายอ้วกเลยค่ะ กิน3ออนเท่ากันค่ะ

ได้จับน้องเรอไหมคะ และถ้ากินนมเยอะก้อมีส่วนคะ1-3เดือนกินนมต้องได้วันละ24-32ออนคะ

5y trước

แม่ให้น้องกินนมกี่ชั่วโมงครั้งคะ

อาจจะไม่ถูกกับนมหรือไม่ก็ overfeeding ค่ะแม่ ไม่งั้นให้ลองกิน hi-q comfort ดูค่ะ แก้แหวะนม

น่าจะอิ่มคะคงทานเยอะไปต้องพยายามอุ้มเอาเขาเรอคะอย่าให้นอนเลย