สิทธิ์การคลอดประกันสังคม

สอบถามแม่ ๆ และสมาชิกที่ใช้สิทธิ์ประกันสังคมค่ะ ในกรณีที่คลอดลูก และมีสิทธิ์ประกันสังคมทั้งพ่อและแม่ สามารถเบิกค่าคลอดได้ทั้ง 2 คนเลยมั้ยคะ หรือ เบิกได้แค่ของคนใดคนหนึ่งคะ

คนเดียวค่ะ สิทธิ์แม่จะได้เยอะกว่าค่ะ