สิทธิ์การคลอดประกันสังคม

สอบถามแม่ ๆ และสมาชิกที่ใช้สิทธิ์ประกันสังคมค่ะ ในกรณีที่คลอดลูก และมีสิทธิ์ประกันสังคมทั้งพ่อและแม่ สามารถเบิกค่าคลอดได้ทั้ง 2 คนเลยมั้ยคะ หรือ เบิกได้แค่ของคนใดคนหนึ่งคะ

ผ่าตัดซอคโกแลต​ซีลปี2557 ฉีดคุมกำเนิดเพื่อการรักษามาเรื่อยจนถึงมกราคม2562มีแพลนแต่งงานเมษายน2562 คุณ​หมอหยุดฉีดยาให้ตอนเดือนกุมภาพันธ์ มีรอบเดือนครั่งแรกวันที่1-5พฤษภาคม หลังจากนั้นก้อหายไปกลับมามีรอบเดือนอีกครั้ง5-10กรกฎาคม​แล้วแบบกระปริกระปอยหลังจากนั้นกลับมามีรอบเดือนอีกครั้งประมาณ​วันที่26กรกฎาคม​จนถึงสิงหาคมยังมาแบบ กระปริกระปอย😥😥😥😥สมาชิก​หรือคุณ​แม่ท่านไหนมีประสบการณ์​แนะนำด้วยค่ะ.. ขอบพระคุณ​คะ.. ปล.ล่าสุดไปหาหมอๆนัดพบสูติอังคารที่20/8/62.คะ

ของคนใดคนนึงค่ะถ้าใช้สิทธิ​พ่อจะได้ค่าคลอดกับสงเคราะห์​บุตรแต่ถ้าใช้ของ​แม่​จะได้ค่าคลอด​ ค่าชดเชย45วันค่าสงเคราะห์​บุตร​ค่ะ

5y trước

ชดเชย45วันคำนวนจากฐานเงินเดือนคุณแม่ค่ะ ฐานเงินเดือนที่ประกันสังคมหักนะคะ

เบิกได้คนเดียวค่าา ใช้สิทธิ์คนใดคนนึงค่ะ ส่วนมากจะใช้สิทธิ์ของแม่ค่ะ เพราะจะได้ค่าลาคลอดด้วยค่ะ

บ้านนี้ตอนลูกคนที่2เบิกได้2คนค่ะแต่ต้องมีทะเบียนสมรสนะค่ะเราใช้สิทธิ์ของแฟนคุ้มครองบุตรค่ะ

เบิกได้คนเดียวค่ะ ถ้าให้ดีแนะนำให้ใช้สิทธิ์ของแม่ค่ะ เพราะมีค่าลาคลอดบุตรให้ด้วยค่ะ

ไปอ่านมาแล้วค่ะ. ถ้ามีประกันสังคมทั้งพ่อทั้งแม่จะเบิกได้แค่คนใดคนหนึ่งค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

เบิกได้1คนค่ะ แนะนำเบิกของแม่ดีกว่าได้เยอะกว่าค่ะ ของพ่อได้แค่13,000ค่ะ

เบิกได้คนเดียวค่ะเลือกของคนใดคนนึงแต่เบิกของแม่จะได้มากกว่า

5y trước

คลอดเองค่ะ

เบิกได้คนเดียวค่ะ ใช้สิทธิ์ของแม่จะดีกว่าค่ะ

คนเดียวค่ะ สิทธิ์แม่จะได้เยอะกว่าค่ะ