อาการเกร็ง

สอบถามแม่ ๆ จ้า เราท้องได้ 21w แล้ว ตอนกลางคืนลุกมาเข้าห้องน้ำทีไร น่องทั้ง 2 ข้างจะเกร็งตลอดเลย บางช่วงหนักก็เกร็งนิดเดียว บางช่วงก็เกร็งหนักมาก ขึ้นมาช่วงสะโพกเลย (แอบกลัวจะสะเทือนถึงลูก) ปล.ช่วงตอนท้องได้15w. ก็เริ่มมีอาการแล้ว แต่ไม่บ่อยเท่าทุกวันนี้ค่ะ สามีบอกว่าเป็นเพราะ นน.ขึ้น เเต่เราก็ไม่ชัวร์ แม่ ๆ ท่านใดมีคำแนะนำช่วยบอกด้วยนะคะ....ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

เป็นตะคริวค่ะ ต้องทานอาหารที่มีวิตามินบีเยอะๆ แคลเซียมเม็ดก็ได้ค่ะ เรากินแคลเทรตสำหรับคนท้องอยู่ ก่อนจะลุกให้เหยียดปลายเท้าขึ้นลงช่วยผ่อนคลายค่ะ

5y trước

อ่อ ๆ ได้เลยจ้าแม่ จะลองทำดูนะคะ ตอนนี้มีหมอนก่ายเเล้ว แต่ขาดแค่พอจะลุกก็ลุกเลยค่ะ ไม่ได้ตั้งหลักอะไรเลย