สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ใครท้องลายตั้งแต่2เดือนบ้าง ตอนนี้เพื่อนกำลังท้องเค้ากังวลมากเพราะมันลายแล้ว

ถ้าคุณแม่เป็นคนผิวหน้าท้องบาง แห้ง ผิวหน้าท้องจะแตกง่าย เนื่องจากการขยายของมดลูกเพื่อเตรียมพื้นที่ให้ทารกในครรภ์ จะไปดันให้ผิวบริเวณหน้าท้องขยายอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวแตดลายได้ง่าย ดังนั้นควรทาครีมบำรุงที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ วิตามินอี และครีมที่มีส่วนผสมของน้ำ เพื่อลดเลือนรอยหรือทำให้ผิวชุ่มชื่น มีความยืดหยุ่นค่ะ