ควันบุหรี่

สอบถามเเม่ๆหน่อยคะ ที่บ้านพ่อๆเค้าดูดีบุหรี่ เวลาเดินเข้าห้องมาทีกลิ่นตามมาเต็มเลยคะ เคลียดมากเลยคะ กลัวลูกวัย 1 เดือนเป็นอะไร บ้านไหนเจอปัญหาเเบบนี้บ้างคะ ถ้าหากเจอเเม่ๆเเก้ปัญหากันยังไงคะ

1 Trả lời

บ้านนี้สามีดูดค่ะ ไล่ไปดูดห้องน้ำชั้น 2 ไม่ให้ใช้ห้องน้ำร่วมกับใคร (คนอื่นใช้ชั้นล่าง นอนชั้นล่างหมด) ปิดประตูให้มิดชิดกันกลิ่นได้ระดับนึง แต่ก็ไม่วาย กลิ่นติดตัว ติดมือ ติดเสื้อผ้า แล้วก็สูบเสร็จไม่อาบน้ำล้างมืออะไรเลย มาเล่นมาอุ้มลูก แต่ดีที่ลูกแข็งแรง ไม่มีปัญหาอะไร 1.6 ขวบแล้วค่ะ แต่หลานไม่โชคดีค่ะ พ่อสูบ และใช้ห้องน้ำร่วมกัน หลานเป็นหอบหืด ภูมิแพ้ พี่สะใภ้ก็เป็นหอบหืด ภูมิแพ้ (เป็นมานานตั้งแต่ก่อนท้อง) แกเป็นเพราะพ่อเหมือนกัน เมื่อปีก่อนเจอมะเร็งเต้านมไปอีก ขนาดนี้แล้วพ่อหลานก็ยังไม่เลิกสูบค่ะ

11mo trước

กลิ่นลอยไม่ได้นะคะ เพราะกลิ่นควันมันลอยติดทนได้เป็นชั่วโมง บอกเขาค่ะว่าไปสูบไกลบ้านหน่อย หรือจัดพื้นที่เป็นห้องมิดชิดให้เขาสูบในนั้น สูบเองดมเอง ปิดประตูตลอดห้ามเปิด ไม่ต้องแบ่งคนอื่น