ฝากบัตรทอง เบิกประกันสังคม?

สอบถามเเม่ๆค่ะ ท้องลูกคนเเรก พึ่งมาทำงานเราเลยส่งประกันสังคมได้แค่ 3 เดือน เเต่พอไปฝากท้องฝากบัตร30 ตอนคลอดเราสามารถเบิกประกันได้ไหมคะ ต้องทำยังไงให้ได้ใช้สิทธิ์คะ ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 Trả lời

การเบิกสิทธิประกันสังคม กรณีคลอดบุตร คุณแม่ที่มีสิทธิ์ในการเบิก จะต้องจ่ายเงินสมทบประกันสังคมมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 5 เดือน และภายใน 15 เดือน ก่อนการคลอดบุตร โดยประกันสังคมจะจ่ายค่าบริการทางการแพทย์เหมาจ่ายในกรณีคลอดบุตร ในอัตรา 15,000 บาท เบิกของแฟนก็ได้ถ้าแฟนทำงานมีประกันสังคม