ให้นมลูกเอง เราควรมีขวดนมด้วยไหมคะ หรือไม่ต้องมีก็ได้.

สอบถามเพื่อเตรียมความพร้อมค่ะ ลูกคนแรก อยากถามความคิดเห็นของแม่ๆ. ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้คือวีคแรกไม่มีค่ะ แต่ทีนี้น้องดูดไม่หมดดูดไม่ทันแม่ปวดเต้ามากต้องได้ปั้มออก สุดท้ายได้ให้คุณยายซื้อซื้อขวดนมมาไว้เผื่อกลางคืนแม่ไม่ลุก หรือไว้สำรองตอนแม่ไม่ว่างกับไว้ไปข้างนอกค่ะ

มีไว้ก็ดีค่ะ แต่ตอนลูกคนแรกลูกเราเข้าเต้าล้วนไม่ได้ใช้ขวดเลยค่ะ มาคนที่2ไม่ได้เตรียมไว้คิดว่าจะเหมือนคนแรก สรุปน้องไม่เอาเต้า ต้องซื้อทั้งขวด ทั้งเครื่องปั๊ม ถุงเก็บนม

ถ้าแม่ต้องกลับไปทำงานหลังคลอด ควรต้องมีไว้ค่ะ ให้น้องชินกับจุกนมพลาสติก แต่ถ้าแม่เลี้ยงน้องตลอดเองเลยก็ ขวดสองขวดก็พอค่ะ

ถ้าคิดว่าเลี้ยงเองยันขวบก็ไม่ต้องมีค่ะ 6เดือนก็ให้กินแก้วหัดดื่ม ขวบนึงก็กินนมUHTกล่องไปเลยค่ะ ไม่ต้องมานั้งเลิกขวดด้วย

บ้านนี้สำรองไว้ 2 ขวดค่ะแม่ เอาไว้สลับกับเต้า เดี๋ยวน้องติดเต้ามากเกินไป จะห่างน้องไม่ได้

เรามีเอาไว้ค่ะ 😁 กลางวันให้กินขวด ( ใช้จุกนมเสมือนมารดา ) กลางคืนเข้าเต้าอย่างเดียว

ถ้าเข้าเต้าล้วนไม่มีก็ได้นะคะ บ้านนี้เคยมี ฝึกไว้ แต่สุดท้ายน้องก็ไม่เอาขวด

มีก็ดีค่ะ เวลาไปธุระจะได้ฝากคนอื่นได้ แต่ต้องหัดให้น้องชินด้วยนะคะ

ควรมีค่ะไม่ต้องเยอะก็ได้ เผื่อปั้มไว้ให้น้องกินเวลาไปทำธุระ​

ควรมีค่ะแม่ เพื่อแม่ไม่อยู่บ้านเพื่อไปธุระ น้องจะดูดขวดค่ะ