อาการท้องผูก

สอบถามหน่อยค่า ท้องแรก ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 27w กำลังจะสิ้นสุดไตรมาสที่2แล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนมีอาการท้องผูกเหมือนกันบ้างคะ แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงกันบ้างคะ

เป็นจ้าเข้าสู่ช่วงไตรมาสสุดท้ายท้องจะตัวใหญ่ขึ้นไปกดทำอะไรหลายๆอย่างทำให้ท้องผูกมากขึ้นค่ะ เเนะนำกินอาหารที่ย่อยง่ายๆจ้าเเม่ข้าวต้ม หรือโจ๊ก กินผักผลไม้ที่มีประโยชน์ไม่หวานเกินไปเเละขับถ่ายง่ายค่ะจะช่วยไม่ให้ท้องผูกก❤️

1y trước

กินผัก นำ้เปล่า ผลไม้หน้านี้แก้วมังกร บ้านนี้กินทีถ่ายวัน2รอบสบายท้องเลยค่ะ

เราใช้วิธีกินน้ำวันละ 3 ลิตร(ฝึกไว้เผื่อช่วงให้นมด้วย ตอนนี้เรา 27+4 น้ำนมมาแล้ว) กินนมเปรี้ยวบีทาเก้นครึ่งแก้วตอนเช้า บางวันก็กินน้ำลูกพรุนบ้างแค่ครึ่งแก้ว อาหารเน้นผักเยอะๆ กินผลไม้เยอะขึ้น

เราเน้นดื่มน้ำเยอะ ตั้งแต่เปลี่ยนมาทานนมแพะ รู้สึกว่าถ่ายง่ายขึ้นค่ะ

บ้านนี้กินนมแพะค่ะ รู้สึกขับถ่ายดีนะคะ ตอนเช้ามานี่คือปวดเลยค่ะ