ปวดหน่วงที่ท้อง

สอบถามหน่อยค่ะ พึ่งรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ มีอาการปวดหน่วงท้อง แป้ปๆ มา แป้ปๆหาย แต่ไม่มีเลือดออกอะไรแต่ปวดๆ จะเป็นอะไรรึเปล่าคะ

ถ้าไม่มีเลือดออก และไม่เจ็บมาก ปกตินะคะ เกิดจากมดลูกเรากำลังเตรียมพร้อมกับเจ้าตัวเล็ก อาจจะขยายเพิ่ม ไม่ต้องกังวลนะคะ เราก็เป็นค่ะ

ไม่มีเลือดออกก็ไม่ต้องกังวนอะไรคะ