วัคซีนคนท้อง

สอบถามหน่อยค่ะ.. พอดีเราท้องคนแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้รับวัคซีนบาดทะยักไปแล้ว (ป้องกันได้10ปี) พอมาปีนี้ เราท้องลูกคนที่2 หมอฉีดบาดทะยักให้อีก จะเป็นไรไหมคะ เพราะพึ่งผ่านมาแค่ 2 ปี .. ความคิดเราคือ ในเมื่อมันป้องกันได้เป็น10ปี ทำไมถึงต้องฉีดซ้ำอีก อันนี้ไม่รู้จริงๆ.. แต่ถ้าไม่มีผลอะไร เราก็สบายใจค่ะ

เคยถามหมอเหมือนกันค่ะ หมอบอกอายุครรภ์เยอะค่อยฉีดเพราะเค้าหวังผลไปถึงลูกค่ะ

3mo trước

ไปพึ่งฉีดตอนท้องแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้วเองค่ะ พอมาท้องนี้หมอก็ฉีดให้อีก เลยกังวลว่าจะมีผลอะไรไหม .. ตอนนี้ฉีดมา 1 อาทิตย์แล้ว ไม่มีอาการอะไรนอกจากปวดแขนปกติค่ะ ถ้าไม่มีผลอะไรก็โล่งใจ

แจ้งหมอยังคะว่าฉีดไปแล้ว

3mo trước

ตามหมอเลยค่ะ