หมอนัดตรวจครรภ์

สอบถามหน่อยค่ะ ปกติถ้าท้องอ่อนๆ หมอจะนัดตรวจทุก1เดือนถูกหรือป่าวคะ ท้องแก่ค่อยนัด2อาทิตย์ครั้ง พอดีฝากท้องรพ.กึ่งเอกชน หมอนัดล่าสุดตอน7วีค ปัจจุบัน9วีค4วัน แต่หมอนัดอีกทีตอน16วีค มันนานไปหรือปกติคะ

ไม่เหมือนกันทุกคนค่ะ ขึ้นอยู่สุขภาพของคุณแม่ค่ะ บ้านนี้ช่วงแรก ทุกสัปดาห์เลยเพราะมีเบาหวาน และอายุมาก พอคุมเบาหวานได้ก็ เดือนละครั้ง ตอนนี้ 19 วีคแล้วค่ะ

ปกติค่ะ หมอจะดูว่าเรามีความเสี่ยงมากน้อย ถ้าไม่มีความเสี่ยงอะไรก็ยาวๆเลยค่ะ