มีไข้ ปวดหัว เจบคอ มีน้ำมูก

สอบถามหน่อยค่ะ ท้องได้4เดือนแล้วค่ะ คือมีอาการเปนไข้ เจบคอ น้ำมูกไหล สามารถทานยาอะไรได้บ้างคะ หรือทานได้แค่ยาพารา #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

มีไข้ ปวดหัว = ยาพารา (แต่ห้ามกินบ่อยและนานหลายวันนะคะ) เจ็บคอ = อันนี้เราไม่เป็นค่ะ เลยไม่ได้ใช้ แต่เคยได้รับคำแนะนำจากเภสัชให้ฉีดสเปรย์โพรพอลิสถ้ามีอาการเจ็บคอ (พ้นไตรมาสแรกมาแล้ว ใช้ได้ค่ะ) น้ำมูกไหล = เราล้างจมูกด้วยน้ำเกลือเอาค่ะ ตอนนั้นทั้งคัดจมูกหนัก ทั้งน้ำมูก และจามด้วยค่ะ / จะมียาแก้แพ้ที่คนท้องใช้ได้นะคะ แต่ต้องให้หมอหรือเภสัชจ่ายยาให้ (พ้นไตรมาสแรกมาแล้ว ใช้ได้ค่ะ) ที่สำคัญคือ ให้หมอหรือเภสัชกรจ่ายยาให้เท่านั้นนะคะแม่ เภสัชจริง ๆ ที่ไม่ใช่พนักงานร้านขายยา

มียาแก้แพ้ ลดน้ำมูก แก้ไอที่ทานได้ค่ะ ไปหาหมอให้หมอจ่ายยาให้ค่ะ อย่าซื้อกินเอง หรือปรึกษาร้านขายยาที่มีเภสัชกรประจำอยู่ ให้เขาแนะนำให้ค่ะ