สอบถามหน่อยค่ะ แฟนเป็นข้าราชการ เรามีสิทธิ์ประกันสังคม

สอบถามหน่อยค่ะ แฟนเป็นข้าราชการ เรามีสิทธิ์ประกันสังคม ต้องทำอย่างไรบ้าง ใช้สิทธิ์ใครจะดีกว่า ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

โดยทั่วไปแล้ว เขาจะยึดตามสิทธิของแม่นะคะ ถ้าแม่มีประกันสังคม จะใช้สิทธิแม่ในการคลอด แต่สิทธิข้าราชการน่าจะเบิกได้ในส่วนของพ่อค่ะ

เราจะไปเลือกใช้สิทธิไม่ได้ค่ะ รพ.จะใช้สิทธิที่เรามีก่อน ถ้าเรามีประกันสังคม รพ.จะใช้สิทธิเรา เกินจากนั้นถึงจะตัดไปสิทธิสามี

สิทธิ์พ่อจ้า

ไปเจอในคำถาม ถามตอบของประกันสังคมมาค่ะเผื่อจะเป็นประโยชน์ คำถามที่ 8 : กรณีฝ่ายสามีหรือภรรยารับราชการ เขาเบิกสวัสดิการราชการไปแล้ว จะเบิกค่า คลอดบุตรโดยใช้สิทธิ์ประกันสังคม ซ้อนได้ไหม คำตอบ : เบิกได้ค่ะ หากอีกฝ่ายส่งเงินเข้ากองทุนและเข้าข่ายสามารถรับสิทธิได้ ก็สามารถเบิกเงินช่วยเหลือได้เช่นกัน