สอบถามเกี่ยวกับ ประกันสังคมมาตรา 39 หน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยคะเราเบิกเงิน ปสค มาตรา39 ค่าคลอดได้13,000บาทแล้วเราจะได้ค่าอะไรเพิ่มไหมคะ

ขอนอกเรื่องหน่อยค่ะ อยากทราบว่า สามีมีประกันสังคม มาตรา 33 แต่เราไม่มี เราสามารถเบิกค่าคลอดได้ด้วยรึป่าวค่ะ เพราะว่าไม่ได้จดทะเบีนสมรส

หนูใช้สิทธิ ปสค.มาตรา39 ไปยื่นเรื่องเบิกค่าคลอดวันที่5ตุลา วันที่8เงินเข้า20200 พร้อมทำเงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ600 แต่จะเข้าเดือนหน้า

4y trước

ใช่ค่ะ แต่ปสค.ที่อื่นหนูก็ไม่รู้เหมือนกัน

"ของเราใช้ ประกันสังคม มาตรา 39 ค่ะ ได้ค่าสงเคราะห์บุตรรายเดือนเดือนละ 400 บาทจนลูกอายุ 6 ขวบ เคลอดมาได้ 4-5 เดือน ได้รับตามนี้ค่ะ"

ขอนอกเรื่องค่าา ประกันสังคมจ่ายค่าฝากท้องให้ด้วยนะคะ พอดีไปอ่านจากในนี้มา https://th.theasianparent.com/ประกันสังคม-เพิ่มค่าฝากครรภ์/web-view

อยากทราบด้วยค่ะ ประกันสังคมเค้าจะรู้เงินเดือนเราใช่มั๊ยคะ ว่าเกิน 15000 หรือว่าต้องยื่นสลิปเงินเดือนไปด้วยหรือเปล่าคะ

แนะนำให้ลองโทรไปถามกับจนท. เลยค่ะอล้วถามเค้าเลยว่าจะได้เงินไหม ตอนเราอ่านเอง นับเอง คิดว่าคงไม่ได้ อต่จริงๆได้ค่ะ

ถ้าเป็นมาตรา 33 จะได้เงินสงเคราะห์หยุดงานกรณีคลอดบุตรแค่ 45 วัน กับค่าคลอดบุตรเหมาจ่าย 13000 บาท รับจากประกันสังคมค่ะ

สมมติลาออกจากงานไปแล้ว แต่จ่ายประกันตันเอง แล้วยื่น ประกันสังคม มาตรา 39 จะได้ 50% ของฐานเงินเดือน คือ 4800 บาทค่ะ

พี่เรายื่น ประกันสังคมมาตรา39 ได้รวม 20,200 บาทจ้า เพิ่งไปเบิกค่าคลอดมาเมื่อต้นเดือนจ้า คิดชดเชยฐานเงินเดือน 4,800 บาท

4y trước

ใช่ค่ะได้เท่านี้...ลาออกจากงานแล้วเหมือนกันกำลังจะคลอดไปถามที่ปรกันสังคมมาเค้าบอกได้20,200บาทค่ะ

เอางี้นะคะ ไม่ว่าเราจะโดนหักประกันสังคมเดือนละเท่าไหร่ก็ตาม จำนวนที่สามารถเบิกค่าคลอดได้คือ 13000 เท่ากัน