สอบถามหน่อยค่ะ เป็นคนหน้าอกเล็ก แล้วไม่รู้สึกคัดหน้าอกเลย ตอนนี้ท้องได้จะ32สัปดาห์แล้ว กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกค่ะ ควรทำอะไรหรือทานอะไรกระตุ้นไหมคะ

หน้าอกเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญคัญคะ เพราะทุกคนมีต่อมผลิตน้ำนมทุกคน ยังไม่คัดตอนนี้ไม่แปลกคะลูกคลอดมาจะมีน้ำนมเองคะที่สำคัญอยู่ที่หัวนมคะ ว่าสั้นหรือบอดมั๊ยเพราะลูกอาจจะไม่ค่อยเข้าเต้าคะ อาหารควรทานพวก ขิง ปลีกล้วย อินตผาลัม เยอะๆคะ เพื่อเรียกน้ำนม

ไม่ต้องกังวลค่ะ เราน่าอกเล็กมาก หัวนมสั้นลานนมแคบ พยาบาลให้กระตุ้นทันทีหลังคลอดค่ะตอนแรกกังวลมากกลัวไม่มีน้ำนมที่ไหนได้ตอนนี้น้องกินนมแม่ได้7เดือนแล้วค่ะ ชอบแรกๆคุณแม่ต้องทนนิดนึงนะค่ะ สู้ๆ

น้ำนมจะมาหลังคลอดหากคุณแม่ได้รับการกระตุ้นที่ถูกวิธี และ 1 เดือนก่อนคลอดเริ่มรับปทานอาหารกนะตุ้นน้ำนมได้ เช่นน้ำขิง อินทผลัม หัวปลี เป็นต้นค่ะ