กำหนดคลอด

สอบถามว่าที่คุณแม่ทุกๆท่านจ้า หมอที่ฝากครรภ์กำหนดคลอดให้กี่สัปดาห์คะ พอดีหมอที่ไปฝากครรภ์กำหนดคลอดให้สัปดาห์ที่ 40 เป๊ะ เลยอยากรู้ว่าบ้านอื่นเป็นเหมือนกันไหม

ทุกคนจะกำหนดคลอด40สัปดาห์ค่ะ แต่เวลาคลอดจริงๆจะมีการคลาดเคลื่อนก่อนและหลังประมาน1-2สัปดาห์ค่ะ ทางนี้หมอบอกว่าหากเด็กอายุ37สัปดาห์ขึ้นไปก็สมบูรณ์พร้อมคลอดแล้วค่ะ แต่หากนัดผ่าหมอจะนัดผ่า38สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

37 ก็ถือว่าครบ ถ้ายังไม่มี อาการอะไรก็รอต่อไป เรายังไม่ครบ แต่ปากมดลูกเปิดแล้ว ไม่เจ็บ น้ำไม่เดิน ก็ต้องรอ37 ก่อน หมอถึงไห้คลอด ถ้าเจ็บก่อนถือว่าก่อนกำหนดค่ะ เราเหลือแค่สามวัน ก็จะได้คลอดแล้ว

5y trước

ถ้าน้ำเดินจำเป็นต้องคลอดก็ต้องคลอดค่ะ โชคดีที่แข็งแรงค่ะ เรายังไม่มีอาการแค่ปากมดลูกเปิดอาจจะแล้วแตาดุลพินิจของหมอว่าปลอดภัยคลอดได้ก็คลอดค่ะ

หมอจะกำหนด40W ทุกคนค่ะ แต่อยู่ที่เด็กแต่ละคนว่าอาจจะออกก่อน หรือออกทีหลังประมาน1-2วันคะ

ปกติคุณหมอจะกำหนดคลอดให้ตอน40wค่ะ แต่แม่บางคนก็คลอดก่อน บางคนก็เลยไปนิดหน่อย

บ้านนี้หมอกำหนดวันที่16คือที่นับประมาน40+1วีค แต่คลอดวันที่15.. 40วีค แล้วแต่คนด้วยคะ

5y trước

ใช่ค่ะ เห็นบางคนคลอด 35 วีค แต่เด็กสมบูรณ์ดี

40ทุกคนจ้า แต่แล้วบางคนจะคลอดก่อนหรือหลัง 40 บ้านนี้38+2 น้องคลอดนน.3200จ้าาา

เหมือนกันค่ะ กำหนดคลอด 40w เหนแม่ๆส่วนมาก 37+ 38+ 39+ เริ่มคลอดเเล้วค่ะ

40 ค่ะ แต่ 37 ก็คลอดได้แล้วค่ะ อยู่ระยะปลอดภัยแล้ว

40wk. เหมือนกันจ้า แต่คลอดจริงไม่ถึงค่ะ

เหมือนกัน​ทุกคนคะ