ต่างด้าว

สอบถามผู้รู้หรือผู้มีประสบการณ์​หน่อยนะค่ะ​ คือเราเป็นต่างด้าว​ ใช้พาสปอร์ต​ท่องเที่ยวในการอยู่ในไทยค่ะ​ สามีเป็นคนไทย​ ยังไม่ได้จดทะเบียน​ค่ะ​ อยากรู้ว่าถ้าคลอดลูกแล้วจะได้ใบแจ้งเกิดลูกจาก​ รพ​ ได้ไหมค่ะแล้วเอาไปแจ้งเกิดที่เขตอำเภอหรือเอาลูกเข้าในทะเบียน​บ้านสามีได้ไหมค่ะ​

ได้ค่ะ แต่แม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการฝากท้องคลอดน้องคงหลายบาทหน่อย ลูกคลอดก็แจ้งเกิดตามปกติค่ะ ลูกจะเป็นสัญชาติไทยได้สิทธิ์รักษาฟรี (ได้ความรู้จากพี่ๆแถวบ้านเป็นต่างชาติค่ะ)

ค่าฝากคลอดได้จ่ายเต็ม แต่น้องได้สัญชาติไทย100%ค่ะ บ้านนี้พ่อก็คนต่างประเทศค่ะ ไม่ได้จดทะเบียนกัน แต่ก็มีชื่อพ่อในใบเกิดค่ะ ขอกำนันเซนรับรองให้ค่ะ

5y trước

อ่อดีแล้วค่ะ จะได้ไม่เสียเยอะค่ะ