ตุ้มหลังฉีดวัคซีนเเรกเกิด

สอบถามทีค่ะเเม่ น้องได้ 1 เดือน 10 วันมีตุ้ม เเบบนี้ค่ะ นูนๆออกมาทำไงดีค่ะ ก่อนออก รพ น้องได้ฉีดวัคซีนเข็มเเรกค่ะ พึ่งมาเห็นเมื่อไม่นานนี้เองค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ตุ้มหลังฉีดวัคซีนเเรกเกิด

ปลูกฝีค่ะคุณแม่ ใช้น้ำต้มสุกอุ่นๆหรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาด เดี๋ยวจะบวมเป็นหนอง หนองแตกแล้วจะค่อยๆยุบไปเองนะคะ ของลูกเรายุบแล้วตอนนี้

2y trước

ขอบคุณค่ะเเม่ เดียวจะลองน้ำอุ่นเช็ดดูไปก่อนค่ะ พึ่งเห็นค่ะเลยตกใจ🤣

ตุ่มปลุกฝีค่ะแม่บ้านนี้ฝีแตกแผลแห้งแล้วค่ะ

2y trước

บ้านนี้พึ่งเห็นค่ะ ตกใจนึกกว่าอะไรกัดน้อง

ปลูกฝีค่า ปกตินะค่า

ตุ่มปลูกฝีค่า

2y trước

มันจะปูดมาทีหลังค่ะแม่ ไม่เห็นไม่แปลก แถมพอน้องโตมันจะย้ายตำแหน่งด้วย บ้านนี้สามีก็ตกใจนึกว่าอะไรกัดลูก 5555