การคลอด

สอบถามจ้าแม่ๆเลือกคลอดลูกแบบไหนกันบ้างคะ??

จริงๆกลัวทุกแบบเลย บ้านนี้เลือกที่จะผ่าคลอด บล็อคหลังค่ะ เพราะว่าจากที่อ่านๆดูและจากประสบการณ์ของคนใกล้ตัวเล่าให้ฟังว่าใช้เวลาไม่นาน หลังผ่าแรกๆก็ยังไม่เจ็บแผลทันทีเพราะยาชายังอยู่ ใจก็ยังกลัวอยู่แต่คิดว่าคิดมาดีแล้วค่ะ เคยอ่านเจอว่าคลอดธรรมชาติจะฟื้นตัวไวกว่า ดีกับลูกมากกว่า แต่ถ้าเบ่งคลอดผิดจังหวะ หรือแม่บางคนที่เบ่งไม่เป็น อวัยวะเพศก็อาจจะบวมอักเสบได้ และได้ยินว่าเขากรีดสดๆไม่มียาชาเลยนะคะ แม่บ้านนี้ใจไม่สู้ค่ะ 😣😣

ใจอยากคลอดเองค่ะ เพราะจะเลี้ยงลูกเอง จะได้ฟื้นตัวไวด้วย แต่ด้วยแม่ตัวเล็กค่ะ สูงแต่ 150 หนัก 43 (ก่อนท้อง) เลยไม่แน่ใจว่าจะเบ่งได้รึเปล่า กลัวน้องติดเชิงกรานอ่ะค่ะ สุดท้ายคุณหมอบอกให้รอดูวีคท้ายๆค่ะ

5y trước

เราก็ตัวเล็กค่ะแต่หมอบอกคลอดเองได้ถ้าน้องตัวไม่ใหญ่มากแล้วกลับหัวด้วยนะคะ

เลือกผ่าบล็อกหลังค่ะ(อยากเซลฟี่กับลูกตอนคลอด55) เคยมีประสบการณ์คลอดเองตอนท้องแรกแล้ว อยากสัมผัสการคลอดแบบผ่าดูบ้างเพราะจะปิดอู่เจ็บทีเดียวค่ะ😅

บ้านนี้ยังไม่รู้เลยค่ะ ว่าจะลองไปปรึกษาหมอ แฟนอยากให้ผ่าคลอด แต่จริงๆเราอยากคลอดธรรมชาติ

คลอดเองทั้ง2คนค่ะ คลอดคนที่2ทำหมันด้วยเป้นอะไรที่ทรมานสุดๆ แต่เพื่อลูกแม่ทนได้💪🏻

ตอนแรกแพลนผ่าค่ะ แต่ตรวจภายในปรึกษาคุณหมอ คลอดเองได้ เลยเลือดคลอดเองค่ะฟื้นตัวไวมาก

คลอดเองค่ะ แผลจะหายไวกว่าฟื้นตัวได้เร็วกว่า ดีทั้งต่อแม่และต่อลูกด้วยค่ะ

คลอดเองจ้าาแม่บ้านนี้โชคดีมากน้องคลอดง่ายปวดท้องแค่3ชั่วโมงคลอดเลย

คลอดธรรมชาติค่ะ แต่รอบที่2 อยากผ่าค่ะ รู้สึกกลัวการคลอดธรรมชาติเรยค่ะ

5y trước

เจ็บมากหรอคะ

ผ่าค่ะ ท้องแรกคลอดเองยังลืมความเจ็บปวดไม่ได้เลยค่ะ ผ่านมา7ปีแล้ว

5y trước

ไม่ต้องกลัวค่ะ ถ้าคลอดง่ายจะไม่ทรมาน ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ