ประจำเดือน

สอบถามค่ะหลังคลอดคุณแม่จะเป็นประจำเดือนอีกครั้งตอนไหนคะ....พอดีว่าตั้งแต่คลอดลูกจนตอนนี้ลูก7เดือนกว่ายังไม่เป็นประจำเดือนเลยค่ะ

บางคนเปนปีค่ะ ถ้าไห้ลุกดูดนมดีเกลี้ยงเต้่า ฮอโมนจะทำหน้าที่เปนยาคุให้โดยไม่ต้องฉีดค่ะ ปลอดภัยด้วย แต่เราเปนหลังคลอด1เดือนครึ่ง เพราะลุกไม่ดูด แต่ปั้มเอาจะทำหน้าที่ไม่เหมือนปากลูกดูด

5y trước

แม่บ้านนี้ 6 เดือนยังไม่เป็นประจำเดือนเหมือนกันจร้า

ป้องกันการตั้งครรภ์ด้วยวีธีไหนค่ะ บ้านนี้ป้องกันด้วยการฉีดค่ะไม่เป็นประจำเดือนยันลูกโตเลยค่ะจนอยากมีคนที่สองปรึกษาหมอกินยาฮอร์โมนถึงมีคนที่สองค่ะ(แล้วแต่คนน่ะค่ะ)

5y trước

ถ้าฉีดยาคุมแล้ว ปจด.ไม่มาถือว่าปกติไหมคะ เพราะตรวจแต่ขึ้นขีดเดียวแต่ ปจด.ไม่มา เพราะฉีดยาคุมครั้งแรก เลยไม่รุเปนเพราะผลของยาคุมรึป่าว

การที่เราผลิตน้ำนมออกมาทำหั้ยประจำเดือนไม่มาคะเปนการผลิตสารในน้ำนมแม่คะ ถ้าสารตัวนี้หยุดผลิตประจำเดือนก้อจะมาคะ ถามหมอมานะคะเเต่ลืมไปเเร้วเค้าเรียกว่าอะไร

5y trước

ขอคุณคะได้ความรู้เพิ่ม😊😁

ถ้าให้นมหรือปั๊มนมจะมาช้าหน่อยคะ ของเราตอนคนกลางมาตอนขวบนึง ส่วนตอนนี้คนเล็กจะ9เดือนแล้วก็ยังไม่มาคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะลูกคนแรกเลยไม่ค่อยมีความรู้นะค่ะ😁😁

บ้านนี้ฉีดยาคุมแบบ3เดือน ไปตรวจหลังคลอดมาได้10วันประจำเดือนก็มาเลยคะ

5y trước

ค่ะ😁😁

ของเราลูกดูดนมบ้างไม่ดูดบ้างมา​ 1เดือนครึ่งหลังคลอดค่ะ

5y trước

ค่ะ😁😁

บ้านนี้ก็ยังไม่เป็นจร้า น้อง6เดือนกว่าแล้ว

5y trước

ค่ะ😁😁😊

บ้านนี้ปีกว่าเลยกว่าจะมา

5y trước

ขอบคุณค่ะ😁😊

บ้านนี้เป็นตอน 5 เดือนค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ

2เดือนมาอะค่ะ

5y trước

ยังไม่มาเหมือนกันค่ะ3เดือนเเล้ว