สอบถามค่ะคุณแม่ไม่ได้ปั้มนมแล้วตอนนี้ลูกสาว6เดือนกินนมแม่ล้วนตลอดแต่สต๊อกก็เริ่มลดน้อยลง วันนี้ลองเอาs26ที่คุณหมอให้มาตอนคลอดให้น้องดื่มน้องไม่ดื่มเลย ดันออก เลยเข้าไปอ่านในพันทิพเขาบอกให้ผสมกับนมแม่น้องก็ดื่มค่ะ อยากทราบว่ามีวิธีไหนที่น้องจะดื่มนมผสมค่ะ เกรงว่าถ้านมแม่หมดจะทำอย่างไรดี รบกวนผู้รู้ตอบและให้ความคิดเห็นด้วยค่ะ

แนะนำให้คุณแม่หันมาให้นมแม่ต่อค่ะ ถ้าน้องยังดูดเต้าเราจะยังกู้น้ำนมออกมาได้เพิ่ม นมผงไม่ใช่ยาพิษแต่นมแม่ดีที่สุดค่ะ บ้านนี้อาทิตย์แรกเข้าใจผิดไปเองว่าน้องไม่อิ่มเสริมนมผง ลูกท้องผูกน่าสงสารมากๆ ทิ้งเลยค่ะ กลับมานมแม่ล้วน และเป็นแท่สายนมน้อยมาก เลี้ยงมา 2.3ปีแล้วค่ะ

5y trước

เพิ่มแติม ไม่แนะนำให้ผสมนมผงกับนมแม่นะคะ นมจะเสียเร็วมากค่ะ

ลองให้เขากินเรื่อยๆค่ะ ตอนเขาหิวจัดๆเขาก็จะยอมดูดเอง แต่ก็จะดันออกหลายรอบอยู่ ให้คนอื่นที่ไม่ใช่แม่ป้อนดูค่ะ

ดื่มน้ำร้อนอุ่นๆเยอะๆ จัดไปเลยค่ะ วันนึงให้ได้ซัก 3ลิตร

หาสมุนไพรที่ทำกู้น้ำนมเลยจ้าา 😅