ขอคำแนะนำแม่ๆผ่าคลอดหน่อยค่ะ

สอบถามค่ะ แม่ๆท่านไหนผ่าคลอดบ้างคะ อยากทราบว่าแผลหายช้าไหมคะ มีอาการยังไงบ้าง ควรดูแลตัวเองยังไงดีคะ พอดีต้องทำงานตลอดกลัวฟื้นร่างกายได้ช้า รบกวนข่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

เราผ่าค่ะ แผลจะออกแนวชาหน่วงเจ็บจริง ๆ คือตอนลุกยืนแรก ๆ พอเดินนั่งก็ไม่ค่อยเจ็บมาก เดินยากหน่อยค่ะ อย่านอนนานนอนมากน้ำหนักจะกดแผลจะยิ่งเจ็บ เราลุกทำนั่นทำนี่ตลอดแทบไม่ค่อยนอน 10 วันวิ่งได้ค่ะ แผล 7 วันก็สนิทละแม่ เราเลี้ยงลูกทำงานบ้านเองทุกอย่างค่ะสบายปรื๋อ ใช้แผ่นรัดหน้าท้องช่วยพยุงหลังลดปวดได้เยอะ

1y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ