หัวนมบุ๋ม มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง

สอบถามค่ะ มีแม่ๆบ้านไหน ตรวจดูหัวนมแล้ว หัวนมบอด-บุ๋ม ข้างหนึ่งบ้างคะ หมอแนะนำให้พยายามดึงนวดหัวนมประมานวันละ15นาที กลัวลูกออกมาแล้วดูดไม่ได้ค่ะ เพราะลานนมสั้นด้วย แม่ที่หัวนมแบบนี้ จากประสบการณ์น้องจะสามรถดูดได้ไหมคะ หรือมีวิธีการใหนนอกจากปั๊มนมบ้างหรือป่าว เม้นให้คำปรึกษาได้นะคะ ขอบคุณคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

1 Trả lời

คุนแม่ห้ามปั้มนมน่ะค่ะเพราะเวลาปั้มนมทำให้มดลูกบีบรัดตัวอาจจะคลอดก่อนกำหนดหรือเกิดภาวะแท้งคุกคามได้ค่ะคุนแม่ใช่เป้นวิทีอื่นดีกว่าค่ะเช่นเวลาอาบน้ำใช้นิ้วกลางกับนิ้วชี้คีบหัวนมแล้วดึงค่ะพยายามดึงบ่อยถ้าหัวนมบอดลูกออกมาแล้วน้องดูดนมไม่ได้ค่ะ