เบือดจางตอนตั้งครรภ์

สอบถามค่ะ มีแม่ๆคนไหนเลือดจางตอนตั้งครรภ์มั้ยคะ ต้องกินอะไรบำรุงคะถึงจะดีขึ้น บ้านนี้เป็นหมอให้ยายบำรุงเลือดมากินค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ก็เลือดจางหมอให้ยามากินตลอดและพึ่งได้เจาะเลือดตรวจดูความเข้มของเลือดและตรวจหาเชื้อต่างๆก่อนคลอด เมื่อวันที่10นี้เอง 24นี้หมอนัดอีกทีหวังว่าจะดีขึ้นเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ชอบกินเลือดไก่ต้มสุก กินตับแต่ไม่เยอะนะคะ เน้นกินผักใบเขียวด้วย และก็กินยาบำรุงครรภ์ต่อเนื่องทุกวันที่หมอให้มาค่ะ ไปเจาะเลือดทีออกสีคล้ำๆเข้มๆจนน่ากลัว😆

เป็นจ้า กินยาตามหมอสั่ง กินของบำรุงเยอะๆ มาตรวจอีกทีผลเลือดปกติเลยย ของเราตรวจเจอเป็นพาหะธาลัสซีเมียด้วยค่ะตอนนี้ปกติแล้ว

เราเป็นอยู่เลยค่ะ เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่กินพวกเครื่องใน ผักใบเขียวก็ไม่ค่อยกิน ตอนนี้หมอให้กินยาบำรุงเลือดวันละ3เม็ดเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะหมอให้ยาบำรุงเลือดมาทานเพิ่มแล้วก็ทานอาหารเน้นผักใบเขียวเอา หายมั้ยไม่รู้นะคะพึ่งเป็นเหมือนกันค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่

กินยาบำรุงเลือดนั่นแหละค่ะ ธาตุเหล็กร่างกายจำกัดปริมาณการดูดซึมต่อวัน ทานพวกตับเสริมได้แต่ไม่ต้องกินยัดเยอะ ๆ นะคะ

กินยาบำรุงที่หมอให้ แล้วก็กินกล้วยเยอะๆช่วยได้เราก็เลือดจางช่วงแรกค่าเข้มข้นแค่37 ตอนนี้40แล้วหมอว่าดีขึ้นมากๆ

กินยาบำรุงเลือดทุกวันห้ามลืมเลยนะคะแม่ ส่วนอาหารทานพวกตับ เลือดหมู ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกได้ค่ะ

กินยาบำรุงเลือดแนะนำว่าอย่ากินพร้อมนมนะคะนมทำให้ร่างกายดูดซับยาบำรุงเลือดได้ไม่ดีค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะทั้งท้องแรกและท้องสอง หมอก้อให้ยาบำรุงเลือดเม็ดสีแดงมากินเช้าและเย็น