ช่วงนี้รู้สึกหายใจลำบากคะ

สอบถามค่ะ พอดีท้องได้22week 6dรู้สึกช่วงนี้หายใจไม่คล่อง รู้สึกเหมือนต้องถอนหายใจเรื่อยๆ แบบนี้ปกติมั้ยค่ะ

คนท้องหายใจไม่ค่อยสะดวกหรอกจ้า อวัยวะต่างๆถูกมดลูกที่ขยายตัวดันขึ้นมาเบียดกัน แถมยังต้องแบ่งเลือดกับอ็อกซิเจนไปเลี้ยงเจ้าตัวน้อยในพุงอีกจ้า

ปกตินะคะ ลูกตัวเริ่มใหญ่ขึ้น จะดันกระบังลม ลิ้นปี่ อาจทำให้หายใจลำบากขึ้น

หายใจลึกๆ 20 ครั้ง ทุกครั้งที่รู้สึกว่าหายใจลำบาก ร่างกายกำลังขาดออกซิเจน

ปกติค่ะ ยิ่งเวลานอนจะรู้สึกอึดอัดมากกว่าเดิมค่ะ นอนตะแคงช่วยได้ค่ะ

ปกติค่ะยิ่งท้องแกยิ่งอึดอัดค่ะ36week

ขอบคุณทุกคำตอบค่ะ❤❤

ยิ่งท้องใหญ่ยิ่งลำบาก

ปกติค่ะ 😆

ปกติค่ะ