ลูกเป็นผื่น

สอบถามค่ะ น้องอายุ 21 วัน กินนมแม่ล้วน อยู่ดีๆก็มีผดผื่นขึ้นที่ข้างแก้มทั้งสองข้างลามไปถึงใบหู (ตามรูป) แบบนี้อันตรายมั๊ยคะ ต้องไปหาหมอมั๊ยเพราะเหมือนคุณหมอเคยบอกว่าผดในเด็กแรกเกิดจะมีได้และหายไปเอง ไม่แน่ใจว่าใช่ผดที่คุณหมอหมายถึงหรือเปล่า รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ

ลูกเป็นผื่น

หลังน้องทานนมเสร็จแม่ใช้ผ้าหรือสำลีชุบน้ำเช็ดที่แก้มให้น้องด้วยนะคะ น้องน่าจะแพ้น้ำลายค่ะ บ้านนี้ก็เป็น ใช้ครีมตัวนี้ควบคู่คะ แม่บ้านนี้ใจร้อนอยากให้หายเร็วๆ😁

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ