ท้อง 27w น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะ

สอบถามค่ะ ท้อง 27w นน.แม่ขึ้นเยอะมาก ควรคุมอาหารยังไงดีคะ ขึ้นเดือนละ 4-5โล ตรวจน้ำตาลก็ปกติ นน.ลูกก็ตามเกณฑ์

บ้านนี้คุมไม่ค่อยได้เหมือนกันแต่พยายามลดหวานค่ะน้ำหวานวันละถุงพอหายยากส่วนเมนูอื่นจัดเต็มตลอดเลยค่ะแค่ไม่มีผลเสียต่อลูกพอ#ตรวจน้ำตาลรอบแรกผ่าน

ทานหวาน ทานแป้งให้น้อยลง พวกอาหารแปรรูปไม่ควรทานค่ะ งดน้ำอัดลม ชา เครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

บ้านนี้ก็ขึ้นเยอะค่ะแม่ อาทิตย์ล่ะโล แต่แม่ก็ไม่ได้ทานเล่นเยอะ น้ำหวานน้อยมากกก แอบกังวล หมอนัดตรวจน้ำตาล 26 นี้

บ้านนี้น้ำหนักก็ขึ้นเยอะเหมือนกันค่ะแต่หมอไม่ได้ให้ตรวจน้ำตาลบอกทุกอย่างปกติน้ำหนักลูก1090กรัมค่ะ

แม่บ้านนี้ขึ้นมา6กิโลค่ะแม่บ้านนี้เป็นเบาหวานด้วยตอนนี้อายุครรภ์28+4 แล้วค่ะน้ำหนักน้อง1500

บ้านนี้29วีค3วันขึ้นมา10โล🤣🤣 แต่ไม่เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะน้ำนักน้องปกติค่ะ

ทางนี้ 29 วีค น้ำหนักขึ้น 5 โล แต่ว่าเสี่ยงเบาหวานค่ะ น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์