ท้องปั้น หรือท้องแข็ง หรือลูกโก่งตัว

สอบถามค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 18 สัปดาห์ เวลานอนหงาย รู้สึกท้องแข็ง เหมือนมดลูกลอยมาติดกับพนังหน้าท้อง จับแล้วรู้สึกเลยว่าเป็นก้อนถึงสะดือ พอนอนตะเเขงก็หาย แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ ยังไม่ได้ไปหาหมอ หมอนัดอาทิตย์หน้าค่ะ ไปว่าจะถาม แต่กังวลใจเลยถามในนี้ก่อน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแข็ง #ท้องแข็งกับท้องปั้นต่างกันไหมค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่📌📌