ท้องปั้น หรือท้องแข็ง หรือลูกโก่งตัว

สอบถามค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 18 สัปดาห์ เวลานอนหงาย รู้สึกท้องแข็ง เหมือนมดลูกลอยมาติดกับพนังหน้าท้อง จับแล้วรู้สึกเลยว่าเป็นก้อนถึงสะดือ พอนอนตะเเขงก็หาย แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ ยังไม่ได้ไปหาหมอ หมอนัดอาทิตย์หน้าค่ะ ไปว่าจะถาม แต่กังวลใจเลยถามในนี้ก่อน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแข็ง #ท้องแข็งกับท้องปั้นต่างกันไหมค่ะ

เราเปนตั้งแต่ 10w เลยค่ะ เวลานอนหงาย ตรงท้องน้อยนูนเป็นก้อนคลำได้เลยค่ะ ตอนนี้11w บางวันนูนมาถึงใต้สะดือเลยค่ะ

2y trước

สำหรับคนที่อายุครรภ์ 15wขึ้นไปเราว่าปกตินะคะ มดลูกลอย แต่เราอายุครรภ์ยังน้อยอยู่เลยอ่า เรากังวลว่าเราผิดปกติงะ คนอื่นไม่เห็นเปนเหมือนเรา>

ต้องไปพบหมอนะคะ ระวังเรื่องคลอดก่อนกำหนดถ้ามดลูกมีการบีบรัดตัว บ้านนี้ไปนอนให้ยามาเป็นเดือนเลยค่ะ

18 wks เป็นเหมือนกันคะแม่ ถ้าเป็นเราจะเปลี่ยนท่านอนเป็นนอนตะแครง

บ้านนี้เป็นบ่อยมากจ้าสลับกันเป็น 2 ข้างเลยเพราะท้องแฝด

เราก็เป๋นค่ะเวลานอนหงายเหมือนมีก้อนๆลอยตัวค่ะ

เป็นค่ะ บ้านนี้ถ้าเป็นจะสลับไปนนอตะแคงค่ะ

มดลูกลอยตัวตามที่เข้าใจเลยค่ะ ไม่เป็นไร

2y trước

ขอบคุณค่ะ

เราห้อเป่นคะ น้องน่าจาโกงตัว

ปกติค่ะ แค่แม่อย่านอนหงายค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่📌📌