เด็กจ้องนานๆ แล้วตาเข เกิดจากอะไรคะ

สอบถามค่ะ ตอนนี้น้องอายุ 1 ปี 7 เดือน 2 วัน โดยปกติแล้วเวลาคนมอง สายตาจะตรงไม่เข ไม่เบี้ยว แต่เวลาที่น้องเพ่งเล็ง หรือจ้องอะไรนาน ๆ ตาข้างซ้ายของน้องจะเขตลอดเลย เกิดจากสาเหตุอะไรคะ แล้วจะทำให้ตาเขไปตลอดมั้ยคะ คุณแม่รู้สึกกังวลมาก ๆ

เด็กจ้องนานๆ แล้วตาเข เกิดจากอะไรคะ

หาหมอตาค่ะ ลูกสาวก็เป็น ตาขี้เกียจ หมอจะให้ปิดตาสลับซ้ายขวา ถ้าไม่หายจะต้องได้ผ่าตัดกล้ามเนื้อตา ลูกสาวได้ผ่าค่ะ เพิ่งเริ่มเป็นรีบๆรักษานะคะ

พาน้องไปปรึกษาแพทย์นะคะแม่