ค่าคลอดโรงพยาบาลรัฐ

สอบถามค่ะ ค่าคลอดโรงพยาบาลรัฐ คลอดธรรมชาติ เท่าไรคะ แม่ๆพอจะสอบทราบไหมคะ

ขึ้นอยู่กับสิทธิ​รักษาจ้า​ 30บาทบางคนก็ฟรีบางคนก็จ่าย30​บาท​ ถ้าประกันสังคมก็สำรองจ่ายราคาแล้วแต่รพ.อีก​ บ้านนี้ได้ผ่าคลอด(เร่งแล้วไม่ออก)​ จ่าย12, 000​ ค่าห้องพิเศษ3วันอีก4, 600​ เบิกม.33

2y trước

ไม่ต้องแจ้งค่ะ​ คลอดแล้วเอาใบสูติบัตร​ลูกให้พ่อไปเขียนเบิกที่สำนักงานประกันสังคมค่ะ

ของเราตอนคลอด​ธรรมชาติ​นอนรพ.ไป4คืน​ รวมทั้งหมด​8,460บาท​ เป็น​รพ.ประจำอำเภออ่ะ​ นอนห้อง​พิเศษ​ด้วย​ แต่ถูกนะ​ ส่วนตัวใช้สิทธิ์​ประกัน​สังคม​ เบิกคืนได้38000อ่า😅😅

2y trước

เค้าให้ทีเดียวเลยหรอคะ ค่าชดเชยลาคลอด90วัน ไม่ทยอยจ่ายหรอคะ

บ้านนี้ไม่มีประกันหรือบัตรอะไรเลยค่ะ หมอให้เตรียมค่าคลอดธรรมชาติไว้ 10000 ผ่าคลอด 20000 ไม่รวมค่าห้องและอะไรต่างๆค่ะ อันนี้หมอแจ้งไว้ตั้งแต่ฝากครั้งแรกเลยค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะ จ่ายเองหมดตั้งแต่เริ่มฝากเลยค่ะ รพ.เรากึ่งเอกกึ่งรัฐนะคะ จะราคาแรงกว่ารัฐทั่วไปนิดนึงค่ะ

สิทปกส รพ.รัฐแถวที่เราอยู่ คลอดเอง 13000+ ไม่รวมค่าห้องค่ายา ผ่าคลอด23000+ ไม่รวมค่าคลอดค่ายาค่ะ แนะนำแม่โทรสอบถามโดยตรงเลยค่ะ แต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน

บ้านนี้ใช้สิทธิประกันสังคมสำรองจ่าย คลอดธรรมชาติ 4คืน5วัน (นอนห้องพิเศษ 2คืน) จ่าย9000กว่าบาทค่ะ** แล้วแต่โรงพยาบาลอีกทีนะคะ**

ขออนุญาตนะคะ แม่บ้านนี้คลอดรัฐ โรงพยาบาลกำแพงแสนนครปฐม คลอดธรรมชาติ อยู่ห้องรวม เสียไป5018 บาทค่ะ ประกันสังคมม.33 ค่ะ

2y trước

ไม่จำเป็นต้องย้ายบ้านก็ย้ายสิทได้จ้า

ไม่เกิน 10,000 ค่ะ แต่ให้แน่ใจถามจากโรงพยาบาลที่จะไปคลอดดีที่สุดค่ะ แต่ละที่ราคาต่างกัน แม้จะเป็น ร.พ. รัฐบาลก็ตาม

2y trước

คงให้เตรียมเผื่อค่ะ จริงๆ อาจไม่ถึง

เราใช้สิทธิประกันสังคมสำรองจ่าย คลอดธรรมชาติ 2คืน3วัน ห้องพิเศษเกือบหมื่น2ค่ะ

บ้านนี้ใช้สิทธิบัตรทอง30บาท ไม่เสียค่าคลอด แต่เอาห้องพิเศษเสียแค่ค่าห้องค่ะ

2y trước

บัตรทองไม่เสียค่ะ ทั้งตอนฝากและตอนคลอด

ถ้าใช้สิทธิบัตรทอง30 ก็เสียค่า30บาทจ้า แต่ถ้านอนห้องพิเศษก็อาจมีเก็บเพิ่มจ้า