การตั้งครรภ์​กับประกันสังคม

สอบถามค่ะ​ คุณ​แม่ท่านใดมีสิทธิ์ประกัน​สังคม​แล้วไปฝากครรภ์​ที่​ รพ​ รัฐ​ บ้างไหมคะ​ อยากทราบราคาที่จะต้องจ่ายแต่ละครั้งค่ะ​ แล้วตอนคลอดต้องมีเงินสำรองจ่ายใช่ไหมคะ​ ถ้าใช่​ ต้องสำรองไว้ประมาณ​กี่บาทคะ​ ขอบคุณ​ค่ะ​

เราเคยมีประกันสังคมตอนท้องคะ เสียค่ายาตามจริงเลย ปรึกษาหมอเรื่องคลอด หมอบอกแล้วแต่กรณี บางคนเสียเยอะบางคนเสียน้อย แต่เราไม่ได้ทำงานเป็นแม่บ้านอยุ่บ้านเฉยๆๆเลยยกเลิกประกันสังคม ใช้สิทธิบัตรทอง เสีย30บาทคะ ลองสอบถามกับทาง รพ ที่จะคลอดดูคะ จะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างชัดกว่า

เเลัวเเต่คนค่ะ กรณีไม่เหมือนกัน นี่สำรองจ่ายเอง3700บาท เบิกค่าประกันได้26061บาท รวมได้เงินพักฟื้น3เดือนเลยค่ะ