ควบคุมน้ำหนักระหว่างตั้งครรภ์

สอบถามค่ะ​ แม่ๆมีวิธีทานอาหารระหว่างตั้งครรภ์อย่างไรไม่ให้น้ำหนักขึ้นเยอะเกินไปคะเนื่องจากเราตั้งครรภ์3เดือนแต่น้ำหนักพุ่งมา5กก.เลยค่ะ​ หมอบอกว่าน้ำหนักขึ้นเยอะเกินไป​ ขอบคุนค่ะ

ลดแป้ง งดหวาน งดขนมค่ะแม่ บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนักเยอะ ก่อนท้อง 83 กลัวเบาหวานเลยงดสิ่งที่จะทำให้อ้วน แต่กินข้าวครบมื้อ กินผลไม้ระหว่างมื้อ กินนม กินไข่ กล้วย บำรุงปกติ ตอนนี้ 36 wk น้ำหนักขึ้นแค่ 6 กิโล ค่ะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ มาตลอดไม่มีปัญหาอะไรนะคะ