สุขภาพ

สอบถามค่ะ ประจำเดือนมาวันที่18ก.ค แล้ววันตกไข่คือวันที่เท่าไหร่คะ??

คือก่อนหน้านี้ประจำเดือนไม่มา2ปี8เดือนค่ะ เพราะฝังยาคุม พึ่งจะมาครั้งแรกวันที่18ที่ผ่านมา จะมีโอกาสติดลูกมั้ยคะ หรือให้แน่ใจต้องตรวจวันไข่ตกหรือป่าวคะ

5y trước

แบบนี้จะให้ชัวที่สุด ต้องตรวจวันไข่ตกค่ะคุณแม่ ใช้ที่วัดไข่ตกก็ได้นะคะ ปกติแล้วหลังเลิกฝังยาคุม จะใช้เวลาสักพักถึงจะมีลูกค่ะ แต่บางคนก็มีได้เลย แล้วแต่คนด้วยค่ะ^^

12-14 วันหลังวันแรกของรอบเดือนล่าสุด ก็ประมาณ 30 ก.ค.- 2 ส.ค. ค่ะ ขึ้นอยู่กับว่า รอบเดือนมา 28 หรือ 30 นะคะ และมาสม่ำเสมอหรือไม่